หนุ่มวัย 20 โดดน้ำเล่น ก่อนจมหายต่อหน้าเพื่อน

Author:

(27 เม.ย.) นายประเสริฐ ประเสริฐศักดิ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการใต้น้ํา “ทีมชลกาญจน์” มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์สำนักงานใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ

หลังมีนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ นายธนากร อายุประมาณ 20 ปี เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนทั้งหมด จำนวน 15 คน กระโดดเล่นน้ำระหว่างแพล่องกำลังลากไปผูกเอาไว้ที่บริเวณเกาะกลางทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยชายคนดังกล่าวได้สูญหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนนักท่องเที่ยวที่มาด้วยกัน

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ํา จัดเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเดินทางไปพบกลุ่มเพื่อนของนักท่องเที่ยวที่หายไป ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจุดเกิดเหตุนั้นอยู่บริเวณใดของอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ การเดินทางคาดว่าต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่เจ้าหน้าที่ของเราจะช่วยกันค้นหากันอย่างเต็มที่

บริเวณจุดดังกล่าว อยูในพื้นที่เดียวกันกับ น้องมาวิน ที่ประสบอุบัติเหตุตกจากเจ็ตสกีจมน้ำหายไปในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2565 ซึ่งใช้เวลากว่า 1 เดือน ถึงนำร่าง น้องมาวิน ที่จมอยู่ใต้ท้องน้ำที่ความลึก 70 เมตร ขึ้นมาได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *