ฮัลโหลพัทยา! ทหารอเมริกัน 6,000 นาย ทยอยออกเที่ยว ชมซอฟต์พาวเวอร์ คาดคืนนี้คึกคัก

Author:

วันที่ 26 เม.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบทหารอเมริกันเริ่มออกมาเดินท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ตามถนนวอล์กกิ้งสตรีท ถนนพัทยาสาย 2 ซึ่งในช่วงเวลากลางวันอากาศยังร้อน และสถานบันเทิงส่วนใหญ่เปิดในเวลากลางคืน เหล่าทหารจึงนั่งหลบร้อนตามบาร์เบียร์ ถนนเลียบชายหาด คาดว่าคืนนี้ทหารอเมริกันจำนวนมากจะเข้าท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงในเมืองพัทยา

ก่อนหน้านี้ กองเรือบรรทุกเครื่องบินโจมตีที่ 9 (CSG-9) เรือธง USS Theodore Roosevelt (CVN 71) และกองบินประจำเรือบรรทุกเครื่องบิน (CVW) ที่ 11 บนเรือ ได้เข้าเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบังเพื่อพักผ่อน ตามกำหนดการเข้าเยี่ยมท่าเรือตามกิจวัตรปกติ ตั้งแต่วันที่ 24-28 เม.ย 2567 โดยมีกลุ่มเหล่านาวิกโยธินกว่า 6,000 นาย

โดยมีเรือทั้ง 4 ลำ ได้แก่ เรือ USS Russell (DDG 59), เรือ USS Daniel K. Inouye (DDG118), เรือ USS Halsey (DDG 97) และเรือ USS Howard (DDG 83) ซึ่งเป็นการเยือนประเทศไทยครั้งแรกของเรือบรรทุกเครื่องบิน Theodore Roosevelt มีภารกิจฝึกและปฏิบัติการร่วมกับหุ้นส่วนทั่วภูมิภาคอินโดแปซิฟิก ด้านลูกเรือจะได้มีโอกาสท่องเที่ยวในเมืองพัทยา และชมซอฟต์พาวเวอร์วัฒนธรรมไทย คาดว่าจะมีเงินสะพัดในพัทยาหลายร้อยล้านบาท

ส่วนบรรยากาศที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เป็นท่าเรือข้ามฝากไปยังเกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวมีรถจำนวนมาก แต่ยังไม่ติดขัด สามารถเคลื่อนตัวได้แบบชะลอตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *