เป็นจริงแล้ว 5 ข้อ เปิดคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด ปี 2024

Author:

เป็นคำทำนายชะตาโลกของแม่เฒ่าหมอดูตาบอด บาบา วานกา ผู้มีญาณทิพย์ชาวบัลแกเรียโด่งดังจนได้รับฉายา นอสตราดามุสแห่งบอลข่าน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการทำนายเหตุการณ์สำคัญระดับโลกเช่น การโจมตี 9/11, โศกนาฏกรรมเชอร์โนบิล, การถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (เบร็กซิต) และการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า

ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2539 ด้วยวัย 85 ปี บาบา วานกาได้ทิ้งคำทำนายชะตาโลกในปี 2024 ซึ่งเกิดขึ้นจริงแล้ว 5 ข้อ ได้แก่

1. ผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศ โดยมีการพยากรณ์ว่าปีนี้จะเกิดเหตุการณ์ สภาพอากาศเลวร้าย และภัยพิบัติทางธรรมชาติ ซึ่งจากการศึกษาในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์พบว่าอุณหภูมิสูงสุดในคลื่นความร้อนจะอุ่นกว่าเมื่อ 40 ปีที่แล้ว และพื้นที่ใต้โดมความร้อนมีขนาดใหญ่กว่าเดิม

ผลการศึกษาระบุว่า ตั้งแต่ปี 1979 ถึง 1983 คลื่นความร้อนทั่วโลกจะคงอยู่โดยเฉลี่ยนานถึง 8 วัน แต่ภายในปี 2016 ถึง 2020 คลื่นความร้อนจะนานถึง 12 วัน องค์การอุตุนิยมวิทยาโลก ระบุว่า มี “ความเป็นไปได้สูง” ที่ปี 2567 จะเป็นอีกปีที่ร้อนระอุเป็นประวัติการณ์ รวมถึงเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายประเทศทั้งเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในบราซิล ดินถล่มในเคนยาและแทนซาเนีย รวมถึงแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน

2. การโจมตีทางไซเบอร์ แฮกเกอร์จะเจาะระบบโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ ซึ่งอาจช่องโหว่ในยุคดิจิทัลจนนำไปสู่ภัยคุกคามความมั่นคงของชาติและด้านความปลอดภัยทั่วโลก เป็นหนึ่งในคำทำนายอันน่าพิศวงของบาบา วานกา เพราะในช่วงที่เธอเสียชีวิตเป็นยุคเริ่มต้นของการใช้อินเทอร์เน็ต

ล่าสุด AT&T เพิ่งประกาศชุดข้อมูลที่พบใน “เว็บมืด” ซึ่งมีข้อมูลรวมถึงหมายเลขประกันสังคมและรหัสผ่านสำหรับผู้ถือบัญชีปัจจุบันประมาณ 7.6 ล้านรายและอดีตผู้ถือบัญชี 65.4 ล้านราย รวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple, Meta และ X ต่างก็เกิดการโจมตีความปลอดภัยทางไซเบอร์ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

3. วิกฤตเศรษฐกิจและภาวะเศรษฐกิจถดถอย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอำนาจทางเศรษฐกิจทั่วโลกและความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับระดับหนี้ที่พุ่งสูงขึ้น ประชาชนหลายล้านคนทั่วโลกกำลังดิ้นรนกับภาวะเงินเฟ้อเรื้อรัง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อความสามารถในการเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตทางการเงิน

ตลอดปี 2566 เศรษฐกิจ สหรัฐฯ ซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก เติบโต 2.5% เพิ่มขึ้นจาก 1.9% ในปี 2565 ในไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคมปัจจุบัน เชื่อว่าเศรษฐกิจจะเติบโตช้าลงแต่ยังคงดีอยู่ที่ 2.1% ต่อปี

ในทางกลับกัน เศรษฐกิจญี่ปุ่นหดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 ค่าเงินเยนปัจจุบันต่ำสุดในรอบ 34 ปี เนื่องจากการบริโภคภายในประเทศที่อ่อนตัว ด้านสหราชอาณาจักรมีอัตราดอกเบี้ยสูงและผลผลิตต่ำเป็นสาเหตุของเศรษฐกิจตกต่ำกว่ามาตรฐานของประเทศข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่า GDP ของสหราชอาณาจักรลดลงอย่างน่ากังวล 0.3% ในช่วงเวลาเพียงสามเดือน ส่วนจีนกำลังเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจเช่นกัน

4. ความก้าวหน้าทางการแพทย์สำหรับโรคที่รักษาไม่หาย รวมถึงโรคอัลไซเมอร์และมะเร็งในปี 2024 ซึ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการยืนยันความคืบหน้าในการรักษาโรคมะเร็งว่า นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด สถาบันฟรานซิส คริก และมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอนกำลังร่วมมือกันในโครงการ ‘LungVax’หรือวัคซีนมะเร็งปอด

ซึ่งการพัฒนาวัคซีนป้องกันมะเร็งปอดโดยใช้ DNA ในสหราชอาณาจักรได้รับทุนสนับสนุนเป็นเวลา 2 ปีสำหรับการวิจัยในห้องปฏิบัติการและการผลิตครั้งแรกจำนวน 3,000 โดส ในขณะเดียวกัน รอยเตอร์รายงาน รัสเซียกำลังพัฒนาวัคซีนป้องกันมะเร็ง ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน กล่าวในความคิดเห็นทางโทรทัศน์ว่า “เราเข้าใกล้การเปิดตัว สิ่งที่เรียกว่าวัคซีนป้องกันมะเร็งและยากระตุ้นภูมิคุ้มกันของคนรุ่นใหม่”

5. เกิดการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและเพิ่มการทดสอบอาวุธชีวภาพ บาบา วานกาเตือนถึงการก่อการร้ายที่เพิ่มขึ้นในยุโรป และเสนอแนะความเป็นไปได้ที่ “ประเทศมหาอำนาจ” จะมีส่วนร่วมในการทดสอบหรือโจมตีอาวุธชีวภาพ ซึ่งปัจจุบันเกิดสงครามอิสราเอล-ฮามาสและการรุกรานยูเครนของรัสเซีย แถมมีคำทำนายที่ยังไม่เกิดขึ้น คือ การลอบสังหารประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซียโดยเพื่อนร่วมชาติ

ทั้งนี้ คำทำนายของบาบา วานกาหยุดลงในปี 5079 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอทำนายว่าโลกจะแตก ขอบคุณข้อมูลจาก Fox11 Economictimes Mirror

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *