รวบอดีตพระมหา-มหาภัย หลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดานต่างจังหวัด

Author:

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบอดีตพระมหา-มหาภัย หลอกขายของออนไลน์ สึกหนีกบดานต่างจังหวัด

​เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตำรวจสอบสวนกลาง นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.วรพจน์ ลลิตจิรกุล สว.กก.3 บก.ปอศ., ร.ต.อ.ศิการ ไม้คู่ รอง สว.(ป.) กก.3 บก.ปอศ.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม นายสมานฯ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 51/2566 ลง 3 ก.พ.66 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

​สถานที่จับกุม บริเวณหน้าโกดัง ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

หลังจากเมื่อปี 2565 ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ว่าถูกพระสมาน (ในขณะนั้น) หลอกขายลำโพงผ่านทาง Facebook เมื่อตนสนใจติดต่อไปสั่งซื้อ กลับไม่ได้สินค้าแต่อย่างใด ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งออกหมายจับนายสมาน ฯ ผู้ต้องหาคนดังกล่าวไว้

​ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้สืบสวนหาบุคคลที่ มีพฤติการณ์เกี่ยวกับการหลอกลวงประชาชน โดยได้รับแจ้งว่าพบ นายสมานฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. จึงได้เข้าจับกุม นายสมาน ฯ ไว้ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตพระที่มีการบวชหลายพรรษา และมีความเดือดร้อนทางการเงิน จึงมีการใช้ช่องทางออนไลน์ทางแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก หลอกหาเหยื่อผู้เสียหายที่ต้องการซื้อสินค้าในราคาถูก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อและเข้ามาติดต่อพูดคุยผ่านทาง เฟซบุ๊ก ก่อนโอนเงินเพื่อซื้อ สินค้าเข้าบัญชีของคนร้ายหรืออดีตพระ ก็จะไม่ได้สินค้าไปแต่อย่างใด

​สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบี้องต้น ผู้ต้องหาให้การยอมรับตามข้อกล่าวหา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *