เมียร่ำไห้ ฝันลางร้าย เห็นเปรต ก่อนผัวรักพลาดท่าโดนไฟดูดดับคาสระตัวเอง

Author:

เมียร่ำไห้ ฝันลางร้าย เห็นเปรตเดินสวนทางก่อน ผัววัย 56 ปีจะไปช็อตปลาทำแกง พลาดท่าโดนไฟดูดดับคาสระตัวเอง

วันที่ 10 พ.ค. 67 ที่จ.อุดรธานี พ.ต.ต.วัฒพงศ์ จำนงอุดม สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนช็อตปลา แต่โดนไฟช็อตเสียชีวิต ที่สระน้ำกลางทุ่งนา ท้ายบ้านดงยาง ต.นากว้าง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างประมาณ 1 งาน น้ำในสระแห้งขอด พบศพนายแมนทา สีดำ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 7 ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่ในสระ สภาพศพสวมยืดสีน้ำเงิน กางเกงในสีน้ำตาล มีกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน หมวกผ้าและรองเท้าฟองน้ำผู้ตายวางอยู่ นอกจากก็พบปลาช่อน 1 ตัวที่ผู้ตายจับได้อยู่พื้นไม้ข้างสระน้ำ

จากการชันสูตรพบว่า มือซ้ายมีรอยไหม้ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายเสียชีวิต เนื่องจากโดนไฟช็อตมาประมาณ 1 ชั่วโมง

น.ส.หนูแดง กรมสินไทย อายุ 59 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ผู้ตายมาบอกตนว่าอยากกินแกงตาลใส่ปลา ผู้ตายจะไปหาปลาที่สระน้ำในที่นาของตัวเอง หลังจากนั้นผู้ตายก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาปลาคนเดียว ซึ่งสระห่างจากบ้านประมาณ 800 เมตร ตนเห็นว่าผู้ตายไปนานจึงบอกให้หลานไปดู หลานก็กลับมาบอกว่าไม่เห็นผู้ตายอยู่ที่สระน้ำ

นางหนูแดง เล่าต่อว่า ตนจึงออกไปตามหาสามีเอง พอไปถึงที่นาเห็นสายไฟเสียบอยู่เต้ารับโรงเก็บฟางติดกับคอกวัว โยงลงไปสระน้ำ เห็นไม้ช็อตปลาอยู่ในสระน้ำ มีเสื้อผ้าและรองเท้าถอดไว้บนฝั่ง แต่ไม่เห็นสามี พอสังเกตดูดีๆ ก็เห็นมือข้างขวาโผล่ขึ้นมาจากน้ำ ตนรู้ทันทีว่าสามีถูกไฟช็อต จึงวิ่งไปดึงปลั๊กไฟที่โรงเก็บฟางออก แล้วลงไปลากร่างสามีมาไว้ขอบสระ แต่ลากไม่ไหวจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

“ก่อนเกิดเหตุมีลางร้าย ฝันว่าเดินไปตามถนนกับย่าไปทางบ้านบ่อน้ำ ขณะเดินไปก็เห็นคนหูใหญ่มือใหญ่เท้าใหญ่ ตัวสูงมากเหมือนเปรตเดินสวนทางมา ก็เลยจูงมือย่าเดินไปอีกทาง จนไปถึงป่าช้า แล้วเจอแม่ชีบอกว่ามาทำไมให้กลับไป จึงจูงกันเดินกลับบ้านไปทางบ้านโนนสวรรค์ พบเมียอดีตผู้ใหญ่บ้านถามว่าจะพากันไปไหน ตนก็บอกว่าจะพากันกลับบ้านแล้วสะดุ้งตื่น ไม่คิดว่าสามีจะมาเสียชีวิต และไม่รู้ว่าความฝันจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วันนี้หรือไม่”

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพไปนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด เสร็จแล้วจะมอบให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *