กุหลาบดอกสุดท้าย! ตัดพ้อคนรู้ใจ ก่อนดับสลด

Author:

หนุ่มวัย 15 ปีโพสต์บอกลาเพื่อน และตัดพ้อคนรู้ใจ ก่อนพลัดตกเสาไฟฟ้าแรงสูงดับ ในมือยังกำดอกกุหลาบสีแดง

เมื่อเวลา12.00น.วันที่12พ.ค.พ.ต.ท.วิจิตร พุฒิพิมพ์ สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนชายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ที่บริเวณบ้านปะอาว หมู่3 ต.ปะอาว อ.เมืองอุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุ พบร่างเด็กชายอายุ 15 ปี สภาพศพแขนขาหัก นอนหงายเสียชีวิตคาที่ อยู่ใต้เสาไฟฟ้าแรงสูงกลางที่นา ในมือด้านซ้ายยังกำดอกกุหลาบสีแดง

จากการตรวจสอบมือถือของผู้ตายพบมีการเขียนข้อความบอกลาเพื่อนๆและชายหนุ่มคนรู้ใจว่า “ผมไปแล้วนะการเดินทางครั้งใหม่กำลังรอผมอยู่ใครที่ผ่านมาเห็นสตอรี่นี้ฝากบอกนายปอ(นามสมมติ)ฝากบอกเขาให้ไปอ่านแชทผมทีตราบใดที่มึงยังมีชีวิตอยู่กูก็ยังรักมึงนะปอที่เหลือก็อยากจะขอโทษทุกคนและอยากให้ทุกคนยกโทษให้จากใจไม่ต้องเป็นห่วงผมหรอกการเดินทางครั้งใหม่ที่ต่างโลกต้องทำให้ผมสนุกมากแน่ๆเพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงผมนะไม่ต้องเศร้าเสียใจไปหรอกไม่จากกันวันนี้สักวันก็จากกันอยู่ดีอยากให้เพื่อนทุกคนมางานศพผมจังไว้เจอกันโอกาสหน้าลาก่อนและขอโทษ”

นายสังคม อายุ 63 ปี ตาผู้ตาย บอกว่า เจอกันครั้งสุดเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ขณะผู้ตายออกมาจี่ข้าวกิน ก็ได้ไปบอกเตือนหลานกำลังปลูกต้นกล้าไม่ให้มาจี่ข้าวอีก เพราะว่ามันเป็นความเชื่อว่า ต้นกล้าจะเหลืองจากนั้นตนเองจึงได้เข้าห้องไปนอนพอ ตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะมาเอาฟางที่ทุ่งนาก็ไม่พบหลานแล้ว จึงคิดว่าหลานไปเล่นกับเพื่อน เพราะปกติหลานจะนอนแต่ในห้องเล่นโทรศัพท์ ส่วนสาเหตุการมาฆ่าตัวตายดูจากเฟซบุ๊กและศพที่มือยังกำดอกกุหลาบอยู่ คาดว่าน่าจะผิดหวังจากความรักคนเพศเดียวกัน

ขณะที่นายนิคม อายุ 44 ปี พ่อของผู้ตาย การเสียชีวิตของลูกชาย น่าจะมาจากปัญหาของวัยรุ่น โดยเฉพาะที่มือกำดอกกุหลาบก็น่าเกี่ยวข้องกับความรัก เมื่อมาเห็นศพลูกแล้วตนเองรับไม่ได้ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยรับรู้เรื่องราวของลูก แต่จากสภาพศพและอีกหลายอย่างที่มารู้ภายหลัง ก็เชื่อว่ามาจากปัญหาเรื่องความรักของเด็กที่กำลังโต จึงไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตของลูกชายในครั้งนี้

โดยญาติได้นำศพมาตั้งที่วัดบูรพาปะอาวเหนือ บ้านเกิดของผู้ตาย โดยมีคนในหมู่บ้านทยอยกันมาไหว้ศพ ขณะที่ทางครอบครัวได้นิมนต์พระจากวัดไปทำพิธีเชิญดวงวิญาณณจุดเกิดเหตุที่ผู้ตายกระโดดเสาไฟฟ้าแรงสูงลงมาเสียชีวิต และจะทำการฌาปนกิจวันพรุ่งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *