Home ข่าวบันเทิง “แพรรี่ ไพรวัลย์” แจ้งข่าวดี ล่าสุด ยกฟ้องอีก 1 คดี

“แพรรี่ ไพรวัลย์” แจ้งข่าวดี ล่าสุด ยกฟ้องอีก 1 คดี

305

แพรรี่ ไพรวัลย์” ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร  ระบุว่า

ยกฟ้องอีก 1 คดี

ทุกคนคะ เช้านี้ ดิฉันได้รับแจ้งข่าวดีจากทนายสาวของดิฉันว่า คดีที่ 2 ที่ทนายธรรมราชรับมอบอำนาจจากครูบาไก่ให้ฟ้องดิฉันต่อศาลจังหวัดขอนแก่น (หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็ได้ยื่นฟ้องดิฉันต่อศาลจังหวัดพลไปแล้ว)

"แพรรี่ ไพรวัลย์" แจ้งข่าวดี ล่าสุด ยกฟ้องอีก 1 คดี

ไม่ว่าจะในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ที่เรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินถึงหนึ่งล้านบาท ในความผิดฐานใส่ความคณะสงฆ์ ตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ. 2505 และในความผิดฐานละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

นัดฟังคำสั่งวันนี้ ศาลมีคำสั่งยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้องอีกเช่นเคย

ทุกคนคะ

พระพุทธเจ้าตรัสไว้ชัดว่า นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํ ปคฺคณฺเห ปคฺคหารหํ พึงข่มผู้ที่ควรข่ม พึงชมผู้ที่ควรต้องชม พระวินัยบัญญัติไว้ ก็เพื่อใช้กำราบภิกษุที่เก้อยาก และเพื่อความอยู่สำราญของภิกษุผู้มีศีลเป็นที่รัก

ดิฉันอยากฝากไว้นะคะว่า เป็นพระ เมื่อบวชเข้าไปในพระศาสนาแล้ว ต้องมีลัชชีธรรม คือมีความละอายใจแม้ในความผิดเพียงเล็กน้อย ต้องเคารพยำเกรงในพระวินัยบัญญัติ ต้องมีคำสอนและวัตรปฎิบัติอันเป็นแบบอย่างของสาธุชน

ในฐานะของผู้ที่เลี้ยงชีพด้วยก้อนข้าวของคนอื่น เป็นพระเมื่อถูกชาวบ้านติติงทั้งในสิ่งที่เป็นโทษและเป็นประโยชน์ก็ควรรับฟังนะคะ ต้องเป็นบัณฑิตที่เห็นคำชี้นำเหมือนเห็นขุมทรัพย์เงินทอง

ใครก็ตามที่คิดว่าฟ้องร้องดิฉันแล้ว จะทำให้ดิฉันหยุดการทำหน้าที่ของพุทธบริษัท ซึ่งจำต้องหวงแหนและพิทักษ์รักษาพระศาสนธรรมเอาไว้ คุณคิดผิดค่ะ

ขอบคุณทนายมีนและทนายพี่อ้อม ทนายสาวสุดสวยทั้งสองของดิฉันมากนะคะสำหรับการทำหน้าที่เพื่อต่อสู้ในทางคดีในครั้งที่ 2 นี้

ปล. สำหรับคดีที่ได้ไปกล่าวโทษดิฉันต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จนปัจจุบันนี้ ดิฉันก็ยังไม่เคยได้รับหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาเลยนะคะ แต่เห็นไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวานว่า สำนวนไปอยู่ที่พนักงานอัยการแล้ว มันก็แปลกๆ อยู่นะคะ เป็นถึงทนายความ แค่กระบวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวนคดีแค่นี้ ยังไม่ทราบเลยหรอคะ

"แพรรี่ ไพรวัลย์" แจ้งข่าวดี ล่าสุด ยกฟ้องอีก 1 คดี

Previous articleรปภ. หมู่บ้านโผล่เล่า นาทีแท็กซี่มาส่ง ผกก.เบิ้ม พร้อมเผยทำไมต้องปีนรั้ว ทั้งๆที่เป็นบ้านตัวเอง
Next articleเตรียมเฮ เศรษฐา เผยพรุ่งนี้มีเซอร์ไพรส์ สื่อเตรียมทำข่าวได้เลย