เตือนแล้วนะ หลังเช็คอินเข้าโรงแรม อย่าลืมถอดปลั๊กเช็กทีวีทันที

Author:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมาก หลังเช็คอินเข้าพักในห้องพักโรงแรม เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของโจรโรคจิต แนะนำว่าจำเป็นต้องถอดปลั๊กโทรทัศน์ตรวจสอบทันที เหตุผลคืออะไร

เพราะจุดที่ติดตั้งโทรทัศน์มักวางไว้ตรงกลางห้องพัก ตรงข้ามกับเตียงนอน จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนร้ายจะมาติดตั้ง กล้องแอบถ่าย เพราะสามารถให้มุมมองที่กว้างได้ เรียกได้ว่าช่วยให้ผู้ร้ายรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรม และความเป็นส่วนตัวของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว

ในปัจจุบันวิธีการทำงานของอาชญากรยังมีความซับซ้อนมากขึ้น ด้วยกล้องที่พวกเขาใช้มีขนาดเล็กลง และเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายได้รับการพัฒนาอย่างมาก ทำให้ผู้ร้ายสามารถส่งภาพหรือวิดีโอจากกล้องในทีวีไปยังสถานที่อื่นได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิลหรือการเชื่อมต่อที่ชัดเจน ทำให้การซ่อนกล้องง่ายขึ้นและตรวจจับได้ยากขึ้น

ดังนั้น เพื่อป้องกันตัวเองตกเป็นเหยื่อ การถอดปลั๊กโทรทัศน์เพื่อตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้อย่างปลอดภัยที่สุด หลังจากเข้าห้องพักในโรงแรมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำทันที

อีกประเด็นหนึ่งคือ หลายคนมักคิดว่าการตรวจสอบกล้องที่ซ่อนภายในห้องพักเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่จริงๆ แล้วง่ายมาก เพียงปิดไฟและปิดผ้าม่านทั้งหมดในห้อง หลังจากห้องมืดแล้วให้เปิดไฟฉายจากมือถือแล้วส่องไปที่มุมต้องสงสัย หากตรวจพบ “จุดสีแดง” ให้สงสัยไว้ก่อนได้เลยว่าอาจมีกล้องจิ๋วซ่อนอยู่

นอกจากนี้ อีกหนึ่งวิธีนอกจากใช้ไฟฉายคือ การใช้โหมดกล้องบันทึกวิดีโอของโทรศัพท์ และค่อยๆ ถ่ายภาพรอบๆ ห้องพัก ก็สามารถตรวจจับจุดแสงบนหน้าจอโทรศัพท์ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ นอกจากโทรทัศน์แล้ว โคมไฟ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และมุมผนัง ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนร้ายมาตั้งกล้องแอบถ่าย เช่นเดียวกับภายในห้องน้ำที่ต้องตรวจสอบให้ดีด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณกระจก และหากพบความผิดปกติจะต้องได้รับการจัดการโดยเร็วที่สุด เพื่อปกป้องสิทธิ์และผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *